Mẫu Landing Page đẹp và dễ dàng tùy chỉnh theo mục đích kinh doanh của bạn.

91bfb35305b2e0ecb9a3-631x1024

Khi bạn muốn kinh doanh Online hay muốn giới thiệu dịch vụ, sự kiện nào đó đến cho khách hàng đúng mục đích thì một mẫu Landing Page đẹp sẽ phát huy tốt sức mạnh của mình. Môi trường quảng cáo hiện nay khá cạnh tranh, bạn phải xây dựng cách tiếp cận hiệu quả hơn.

Landing Page là một công cụ rất tốt để bạn sử dụng trong chiến dịch của mình, nó khá quan trọng nhưng nhiều người lại chưa biết đến hoặc đã biết nhưng lại không áp dụng vào kinh doanh, bán hàng để có kết quả tốt hơn.

GỢI Ý NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TRÊN LANDING PAGE

91bfb35305b2e0ecb9a3-185x300

Landing Page (hay còn gọi là trang đích) là 1 trang web đơn mà cá nhân hoặc doanh nghiệp tạo ra nhằm mục đích tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi. Chuyển đổi ở đây có thể là: Mua hàng, lấy thông tin khách hàng, tải tài liệu, cài ứng dụng, tham gia sự kiện, đăng ký đặt trước,…Hoặc bất cứ mục tiêu tiếp thị nào khác.

Đơn ở đây có nghĩa là sẽ tập trung vào 1 trang duy nhất, người đọc kéo từ trên xuống dưới để khám phá những nội dung đó.

Các hành vi ở đây thường sẽ là:

=> Mua hàng/sủ dụng dịch vụ.
=> Điền form để được tư vấn, nhận quà tặng
=> Đăng ký tài khoản
=> Download ứng dụng,
=> Đăng ký sự kiện

Một số trường hợp đặc thù phù hợp với mục đích marketing của từng sản phẩm/dịch vụ cụ thể, tập trung vào loại chuyển đổi nhất định tùy vào mục tiêu mà bạn mong muốn.

Bạn có thể nhận ra, với 1 trang web bình thường. Chẳng hạn như bạn ra trang chủ blog của mình, các mục tiêu mà mình muốn bạn bấm vào sẽ được phân tán nhiều nơi như chuyên mục, sản phẩm, banner, quảng cáo…Vì vậy điều chúng ta quan tâm nhất đó là tập trung vào chuyển đổi, tỳ lệ chuyển đổi là % trên số traffic truy cập vào website.

Khi nào nên sử dụng landing page để mang lại kết quả cao?
Đánh trúng tâm lý giải quyết vấn đề cho khách hàng: Những nội dung tiêu đề, đoạn văn, từ ngữ sử dụng trong landing page mang tính thuyết phục cao. Đánh trúng tâm lý về nhu cầu của khách hàng. Chỉ tập trung vào một mục đích, sản phẩm, dịch vụ duy nhất.

Tập trung vào loại chuyển đổi nhất định: Khi khách hàng vào landing page, họ sẽ chỉ có 1 lựa chọn duy nhất, không bị phân tâm vào các nút, các khu vực khác.

Landing page có tỉ lệ chuyển đổi cao nhất là Leadpage, vì khách hàng sẽ đăng ký miễn phí để nhận 1 thứ gì đó, có thể là dùng thử, ebook, hướng dẫn,…Và sau này doanh nghiệp sẽ sử dụng tệp khách hàng thu thập để remarketing về sau. (Tức là cần 1 bước nữa để convert họ thành khách hàng)

Marketing với Landing Page
Điều quan trọng nữa với Landing Page là mục dích Marketing, Ngoài nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đây còn là nơi đo lường, chạy chiến dịch quảng cáo, tiếp thị lại ( RE-marketing).
Chạy quảng cáo đến 1 trang chung chung, ít thông tin, không tập trung được hành động của visitors, bạn sẽ rất lãng phí tiền. Thay vì vậy, hãy chuẩn bị 1 landing page thật rõ ràng & mang tính thuyết phục cao, bạn sẽ có kết quả tốt hơn rất nhiều.

Lưu ý landing page chỉ phát huy tác dụng tốt khi người truy cập là những người quan tâm đến lĩnh vực/mặt hàng bạn đang quảng bá, vì vậy bạn cần học thêm các kỹ năng chạy quảng cáo, tạo mẫu quảng cáo chuẩn (Nội dung landing page phải chính xác tương ứng tiêu đề quảng cáo)

Sử dụng Landing Page đúng cách
Bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào bạn cũng nên làm landing page, ví dụ điển hình là bạn có thể vào trang của Apple, với mỗi sản phẩm họ luôn làm 1 landing page riêng (Mục đích của họ là giới thiệu tính năng sản phẩm)

Các landing page bán hàng/giới thiệu dịch vụ dạng salepage dài cũng phát huy tác dụng rất tốt. Càng đầy đủ, chi tiết, không dư thưa, tập trung giải quyết được vấn đề cho khách hàng thì landing page càng có tỉ lệ chuyển đổi cao.

Nếu bạn là 1 doanh nghiệp lớn có nhiều khách hàng quan tâm, ngay cả khi sản phẩm/dịch vụ chưa ra mắt, bạn cũng nên làm landing page giới thiệu sẵn về sản phẩm/dịch vụ.

Ở những landing page này, bạn có thể thu thập thông tin khách hàng muốn nhận thông báo khi sản phẩm ra mắt, đặt hàng trước hoặc vào danh sách chờ.

Khi tặng thứ gì đó FREE.
Nếu bạn muốn tặng ebook, hướng dẫn, khóa học, voucher, mã giảm giá,… cho khách hàng để thu thập thông tin người dùng (lấy leads), tốt hơn hết bạn nên xây dựng landing page ngắn, có thể làm 2-3 cái và thực hiện chiến dịch A/B testing xem landing page nào mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn muốn tặng ebook, hướng dẫn, khóa học, voucher, mã giảm giá,…cho khách hàng để thu thập thông tin người dùng (lấy leads), tốt hơn hết bạn nên xây dựng landing page ngắn, có thể làm 2-3 cái và thực hiện chiến dịch A/B testing xem landing nào mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đây là 1 công đoạn không thể thiếu trong 1 phễu bán hàng (sale funnel), chúng ta xây dựng mối quan hệ với khách hàng trước sau đó mới quảng bá sản phẩm sau.

Khi bạn chuẩn bị tổ chức sự kiện
Dù là sự kiện online (Livestream, webinar) hay sự kiện offline (hội thảo, workshop, offline,…) bạn đều nên tạo 1 landing page đơn giản để thu hút lượt đăng ký.

Bài viết có sử dụng các kiến thức tổng hợp từ nhiều nguồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *